Tại sao gỗ thông dùng sx đồ gỗ và trang trí nội ngoại thất thường được sử dụng ghép nguyên thanh chấp nhận khuyết tật tự nhiên

Gỗ thông là nguyên liệu gỗ khá phổ biến với trữ lượng lớn và giá cạnh tranh do có vân thớ đẹp, đồng thời dễ đem gia công chế biến sản xuất thành nhiều vật dụng và các loại đồ gỗ thân tiện với môi trường và có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng nên gỗ thông được  nhiều đơn vị sx gỗ lựa chọn là nguyên liệu gỗ chính dùng trong sx các mặt hàng gỗ phục vụ nhu cầu tiêu dùng và trang trí gỗ nội thất.

Gỗ thông nguyên liệu có thể xẻ dài đến trên 4m, mắt gỗ thông là một trong những đặc điểm nhận dạng nguyên liệu gỗ này do mật độ phân bố của mắt gỗ khá lớn nên khi sử dụng làm nguyên liệu cho nghành gỗ đa phần người sx gỗ tận dụng đặc điểm này và biến mắt gỗ thông thành họa tiết đẹp mắt khi trang trí và sản xuất đồ gỗ từ loại gỗ này.

Đối với sản phẩm gỗ được làm từ gỗ thông  như mặt bàn, đố cửa, hông tủ, hậu tủ, cần những tấm ván và khối gỗ lớn khó có thể tìm thấy từ nguyên liệu gỗ Thông xẻ sấy. Lúc này phương pháp ghép gỗ từ những thanh gỗ nguyên được áp dụng.

Đối với nguyên liệu gỗ ghép thông nếu cắt bỏ khuyết tật “mắt gỗ” sẽ gây tiêu hao gỗ lớn không tận dụng được nguyên liệu gỗ xẻ dài… đồng thời đa phần sản phẩm gỗ giữ nguyên khuyết tật mắt gỗ gây ấn tượng hơn với người mua hơn là sản phẩm sx từ tấm gỗ thông loại bỏ hoàn toàn khuyết tật gỗ này.

Quý khách là đơn vị sx đồ gỗ từ tấm ván gỗ thông ghép nguyên thanh vui lòng liên hệ theo thông tin sau :

Comments