Gia công ghép gỗ tần bì (ash) và gỗ Sồi(oak)

Gỗ Tần Bì (Ash) và gỗ Sồi (Oak) là nguyên liệu gỗ nhập khẩu có giá trị tương đối cao. Đây là 2 loại gỗ có vân thớ tương đối giống nhau nên dễ gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng. (Chính vì vậy nhiều nhà sản thường cố tình gọi sản phẩm được sản xuất gỗ Tần Bì thành sản phẩm làm từ gỗ Sồi Nga do giá gỗ Sồi thường cao hơn giá nguyên liệu gỗ Sồi). 

Do có vân thớ đẹp và dễ gia công chế biến thành nhiều sản phẩm có giá trị cao nên 2 nguyên liệu gỗ này thường được dùng sản xuất nhiều loại đồ gỗ xuất khẩu và phục vụ tiêu dùng trong nước.

Cả 2 đều là nguyên liệu gỗ nhập khẩu, tuy nguyên liệu gỗ xẻ có thể xẻ dài trên 4m xẻ rộng đến 200mm và có 4 chiều dày cơ bản tính theo inch là 4/4, 5/4, 6/4 và 8/4 nhưng để đáp ứng nhu cầu đa dạng về sản phẩm gỗ tự nhiên - nhà sản xuất thường áp dụng kỹ thuật ghép ngang làm tăng kích thước chiều rộng và chiều dày giúp chúng ta tạo ra những tấm ván có chiều dày, chiều rộng và chiều dài đáp ứng nhu cầu sản xuất ra chi tiết gỗ như mặt bàn, chân bàn, cánh cửa tủ cũng như chi tiết hông tủ, hậu tủ và nhiều chi tiết khác như cánh cửa và khung cánh cửa phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc…

Nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất với số lượng lớn và liên tục các đơn vị sản xuất đồ gỗ có xu hướng hợp tác sản xuất với các đơn vị sản xuất gỗ ghép bằng cách nhờ gia công ghép gỗ là phương thức hợp tác dựa trên tính chuyên môn hoá cao giúp 2 bên cùng hưởng lợi từ việc có thể sản xuất số lượng sản phẩm gỗ lớn trên cơ sở máy móc và mặt bằng hiện tại mà không cần mở rộng đầu tư thêm máy móc.

Quý khách có nhu cầu ghép gỗ Sồi, Tần Bì làm vai giường, khung cửa, mặt bàn, mặt tủ, mặt bậc cầu thang… vui lòng liên hệ.
Comments